เจ้าอาวาส

พระปลัดธนภณ อริยวํโส
เจ้าอาวาส
สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 05/05/2013
ปรับปรุง 03/10/2021
สถิติผู้เข้าชม 530949
Page Views 746670
รายได้จากการจำหน่อยมอบกองทุนสงฆ์อาพาธวัดถ้ำบาดาล ติดต่อสอบถามโฆษณาได้ที่คุณวรพลแสงทอง08-9835-1390 ครูบาแก้ว ผอ.ส่งเสริมพุทธศาสนาประจำนิตยสาร โทร.036-346-323, 08-9028-3987

บริการถ่ายภาพ พรีเวดดิ้ง งานแต่งงาน งานรับปริญญา งานบวช ถ่ายแฟชั่น โดยช่างภาพมืออาชีพและรับทำ Photobook   ออกแบบการ์ดเชิญต่างๆ ในแบบที่ไม่เหมือนใคร บริการรับถ่ายทั่วทุกจังหวัดและต่างประเทศ 

ติดต่อ คุณต๊ะ บริการถ่ายภาพ 084-958-4993 ชมภาพถ่ายได้ที่

https://www.facebook.com/pages/Lovingroom-Studio/241713369285428?ref=hl 

ร้านวุฒิ์ บางแวก ดำเนินการโดยนายพัฒน์ปวุฒิ์ รังสิยานิช เก็บสะสมพระแลกเปลี่ยนพระมา30ปีพระทุกองค์ได้ผ่านการพิจารณาจากผมและเพื่อนที่เล่นพระในตลาดทั้งสิ้น ร้านสนามหลวง2เปิดเฉพาะเสาร์และอาทิตย์และท่านที่ต้องการชมพระที่ลงในพระเครื่องดอทคอม โทรนัดคุยกันที่ร้านได้ 081-4973885 ทางร้านยังมีเว็บไซด์ที่อัพเดทอยู่เป็นประจำนะครับ เชิญเข้าไปชมได้ตามลิงค์ที่อยู่ด้านล่างครับ ทางร้านยินดีที่จะให้คำปรึกษาและแลกเปลี่ยนความรู้กันฟรีนะครับไม่หวงวิชา
http://www.taradpra.com/store.aspx?storeNo=6765 

ติดต่อโฆษณาวัตถุมงคล – งานโฆษณาทั่วไป 

สอบถาม ศูนย์ข่าว 036-346323, 08-9028-3987

บก.นิตยสาร คุณวรพล  แสงทอง 08-9835-1390

ท่านที่กำลังมองหาพี่พักใกล้เมืองโคราช ราคาถูก จะเป็นเดือนหรือค้างคืนชั่วคราว ลองมาที่นี้ดู BR รุ่งเรือง เพลส ตั้งอยู่แยกโคกกรวด ติดถนนใหญ่ เดินทางสะดวก ใช้เวลาเข้าตัวเมืองเพียงไม่กี่นาที สถานที่ตั้ง223ม.3 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา โทร.093-086-839


ศศิรัศมิ์ ภาไพรวัลย์ เห็ดหลินจือเพื่อสุขภาพ   คุณศศิรัศมิ์  ภาไพรวัลย์ โทร 081-4331994 ,036-266878 มีความประสงค์ต้องการสร้างอุโบสถ 
ท่านผู้ใจบุญท่านใดต้องการสร้างโบสถ์
ติดต่อได้กับทางวัด 036-346323
พระปลัดธนภณ อริยวํโส 089-028-3987
วัตถุมงคล
พญานาคราช วัดถ้ำบาดาล

พญานาคราช                   

เขียนโดย: ปุระณะ ตาเมือนธม

วัดถ้ำบาดาล ดินแดนแห่งพญานาคราช

หมู่4 บ้านซับปลากั้ง ตำบลลำพญากลาง อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

ตำนานพญานาค ประวัติและความเป็นมา

ตำนานพญานาค ตามความเชื่อในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นงูขนาดใหญ่มีหงอนสีทอง เป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนา และความยิ่งใหญ่ เชื่อกันว่าพญานาค อาศัยอยู่ในแม่น้ำโขง หรือเมืองบาดาล และเชื่อกันว่าเคยมีคนเคยพบรอยพญานาคขึ้นมา ในวันออกพรรษาโดยจะมีลักษณะคล้ายรอยของงูขนาดใหญ่

 

ลักษณะของ พญานาค

ตามความเชื่อ นั้นมีลักษณะตัวเป็นงูตัวใหญ่ มีหงอนสีทองและตาสีแดง เกล็ดเหมือนปลามีหลายสีแตกต่างกันไปตามบารมี บ้างก็มีสีเขียว บ้างก็มีสีดำ หรือบ้างก็มี 7 สี เหมือนสีของรุ้ง และที่สำคัญคือ นาคธรรมดาจะมีหัวเดียว แต่นาคที่ระดับสูงขึ้นไปนั้นจะมี 3 เศียร 5เศียร 7เศียร และ9เศียร  นาคจำพวกนี้จะสืบเชื้อสายมาจาก อนันตนาคราช ผู้เป็นบัลลังก์ของพระวิษณุนารายณ์ปรมนาท ณ เกษียรสมุทร อนันตนาคราชนั้นเล่ากันว่ามีร่างกายใหญ่โต มีความยาวไม่สิ้นสุด และมีกว่า พันหัว พญานาคนั้นมีทั้งเกิดในน้ำและบนบก เกิดจากครรภ์และจากไข่ มีอิทธิฤทธิ์สามารถ บันดาลให้เกิดคุณและโทษได้ นาคนั้นมักจะแปลงกายเป็นมนุษย์ที่มีรูปร่างสวยงาม

 

ภพภูมิพญานาค

นาคนั้นเป็นเจ้าแห่งงู แต่ไม่สามารถบรรลุธรรมได้ แต่ก็จัดอยู่ฝ่ายสุคติภูมิ อยู่สวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ตามตำนานพญานาค แบ่งเป็น 4 ตระกูลใหญ่ คือ

-          ตระกูลวิรูปักษ์ พญานาคตระกูลสีทอง

-          ตระกูลเอราปถ พญานาคตระกูลสีเขียว

-          ตระกูลฉัพพยาปุตตะ พญานาคตระกูลสีรุ้ง

-          ตระกูลกัณหาโคตมะ พญานาคตระกูลสีดำ

พญานาคเกิดได้ทั้ง 4 แบบ คือ

 

-          แบบโอปปาติกะ เกิดแล้วโตทันที

-          แบบสังเสทชะ เกิดจากเหงื่อไคล สิ่งหมักหมม

-          แบบชลาพุชะ เกิดจากครรภ์

-          แบบอัณฑชะ เกิดจากฟองไข่

ตาม ตำนานพญานาค ชั้นสูงเกิดแบบโอปปาติกะ เป็นชนชั้นปกครอง แหล่งอาศัยของ พญานาคมีตั้งแต่ในแม่น้ำ หนอง คลอง บึงต่างๆ จนไปถึงสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา พวกพญานาคอยู่ในการปกครองของท้าววิรูปักษ์ ผู้ปกครองสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกาด้านทิศตะวันตก

 

การบูชาพญานาคเพื่อขอให้เกิดโชคลาภ

---เรื่องโชคลาภหลายๆคนอดถามไม่ได้ได้เกี่ยวกับโชคลาภว่าบูชาพญานาคจะมีโชคลาภหรือไม่ ความจริงเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับกรรมและและวาระของแต่ล่ะบุคคลด้วย ส่วนพญานาคท่านเป็นผู้ที่สามมารถเข้าถึงทรัพย์ในดินและน้ำ เป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ จึงมีความเป็นเป็นเลิศในด้านโชคลาภ  และการการช่วยเหลือของพญานาคก็จะมีข้อจำกัดน้อยว่าพระสงฆ์ พญานาคสามารถช่วยเหลือเรื่องต่างๆ ได้แต่ไม่เกินกฎแห่งกรรม เช่น ชาวบ้านท่าหนองจันทร์ ตำบลท่าค้อ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม แห่ไปกราบไหว้บูชาขอโชคลาภจากดินจอมปลวกที่เกิดขึ้นมีลักษณะคล้ายหัวพญานาคจำนวน ๓๒ หัว ทำให้ทำให้ถูกหวยใต้ดินในงวดวันที่ ๑ กันยายน ๒๕๕๒ ซึ่งการกราบไหว้บูชาดินจอมปลวกนี้พญานาคนี้ เป็นความเชื่อของแต่ล่ะบุคคล บางคนก็มาเพื่อขอโชคลาภ บางคนก็มากราบไหว้เพื่อสิริมงคลเท่านั้น ก่อนที่จะพบดินจอมปลวกพญานาคนี้ มีผู้นิมิตเห็นงูยักษ์มาบอกว่าจะมาจำพรรษาที่วัดบ้านหนองจันทร์แห่งนี้ และต้องการให้ประชาชนเลื่อมใสศรัทธา รู้จักเข้าวัดทำบุญ บูชาในสิ่งที่ควรบูชา

 

พญานาคราช วัดถ้ำบาดาล

เมื่อวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา พระปลัด ธนภณ อริยวํโส เจ้าอาวาสวัดถ้ำบาดาล ได้กำหนดฤกษ์ ในการทำพิธีสร้างหลวงพ่อทันใจ พญานาคราช ซึ่งงานนี้มี คณะศิษย์ยานุศิษย์สร้างเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ภายในงานมีพิธีพุทธาภิเษก-เทวาภิเษก วัตถุมงคลหลวงพ่อทันใจ ขนาด9นิ้วและ5นิ้ว และองค์พญานาค ให้ผู้ที่มาร่วมงาน ได้บูชาเป็นสิริมงคล โดยเฉพาะ พญานาค ที่สร้างจากทรายแม่น้ำโขง โดยนำเอาทรายจากแม่น้ำโขง จุดบริเวณที่มีพญานาคขึ้นในวันเพ็ญ15ค่ำ เดือน12 นำมาสร้างเป็นองค์พญานาค สำหรับบูชาใส่แก้วน้ำ เพื่อให้บังเกิดโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา ค้าขายเจริญรุ่งเรือง ตามความเชื่อของคนที่นับถือกัน

 

บูชาวัตถุมงคล

การจัดสร้างพญานาคของวัดถ้ำบาดาล มี 2 แบบ คือ

แบบที่ 1 องค์พญานาคราช สีเขียว ขนาดฐาน 2 นิ้ว สูง 2.5 นิ้ว เนื้อนิลผสมเหล็กน้ำพี้ลงสีเขียว - ทอง มีครอบแก้ว เหมาะสำหรับบูชาที่หน้าร้านค้า หรือตั้งบูชาที่หน้ารถ เวลาเดินทางท่านพญานาคจะได้บันดาลให้คลาดแคล้ว ปลอดภัยเวลาเดินทาง

แบบที่2 องค์พญานาคราชใส่แก้วแช่ในน้ำ ทำจากส่วนผสมของเนื้อทรายแม่น้ำโขง มีขนาดฐาน2นิ้ว สูง2.5นิ้ว แบบนี้มักนิยมใส่ในแก้วน้ำแล้วไปตั้งไว้ทีบูชาหน้าร้านค้า เพราะเชื่อว่า พญานาคเป็นผู้มีฤทธิ์ มีทรัพย์แก้วแหวนเงินทองมาก อาศัยบารมีท่าน จะทำให้มีบารมีเงินทองจะได้ไหลมาเทมา มีทรัพย์สินเงินทองมากมายเหมือนท่านพญานาคได้ ความเชื่อนี้ก็เหมือนการบูชา กุมาร หรือ พระสิวลี เช่นเดียวกัน

 

บูชาพญานาค เพื่อสร้างพระทันใจ

ทางวัดถ้าบาดาล ได้เปิดให้บูชาเพื่อนำเงินรายได้ จัดสร้างพระทันใจ ซึ่งมีขนาดใหญ่ 4.5 เมตร สร้างบริเวณหน้าถ้ำบาดาล การบูชาพญานาค นอกจากจะได้วัตถุมงคลแล้ว ยังได้สร้างบุญ สร้างกุศล สร้างพระไว้ในพระศาสนา เป็นถาวรวัตถุเพื่อให้เป็นที่กราบไหว้ สืบต่อไปชั่วรุ่นลูกรุ่นหลาน บุญนี้จะได้หนุนนำความสุขความเจริญมาให้กับผู้ร่วมทำบุญอีกด้วย

 

ทำบุญสร้างพระตามกำลังศรัทธา

 แบบตั้งหน้ารถ รายการที่ 1. ทำบุญกับทางวัด 650 บาท จะได้รับ องค์พญานาคราช สีเขียว ขนาดฐาน2นิ้ว สูง2.5 นิ้ว เนื้อนิลผสมเหล็กน้ำพี้ลงสีเขียว-ทอง

รายการที่ 2.บริจาคเงินทำบุญสร้างพระทันใจ  550 บาท รับองค์พญานาคราช เนื้อทรายแม่น้ำโขง แบบใส่แก้วแช่ในน้ำ ขนาดฐาน 2 นิ้ว สูง 2.5 นิ้ว เป็นแบบที่ทางวัดออกแบบมาเพื่อให้ท่านได้อยู่ในน้ำตลอด และนำทรายจากแม่น้ำโขงมาสร้างให้เป็นองค์ท่านจริงๆ

 

เปิดให้บูชาส่งทางไปรษณีย์ / เคอรี่

วัตถุมงคลทำพิธีปลุกเสกวันเสาร์ที่14ธันวาคม2562 ติดต่อสอบถามได้ที่ : พระปลัด ธนภณ อริยวํโส เจ้าอาวาส วัดถ้ำบาดาล โทร.089-028-3987 สั่งซื้อเช่าบูชา โอนเงินทำบุญที่บัญชี ธนาคารกสิกรไทย ปากช่อง บัญชีเลข 188-2-99641-3 ชื่อบัญชี พระธนภณ จิรปภาพงษ์ เมื่อโอนแล้ว โทรแจ้งหรือแอดไลน์ ID:Line keaw0890283987 ทางวัดจะได้จัดวัตถุมงคลส่งให้ทันที อนุโมทนากับท่านผู้ใจบุญ ร่วมบุญสร้างพระทันใจ ด้วยกันทุกคน เจริญธรรม.

 

ร้านตัวแทน ให้เช่าบูชา ในเขตอำเภอมวกเหล็ก สระบุรี ร้านน่องสิงห์๑ หน้าตลาดมวกเหล็ก ติดกับร้านขายทุกอย่าง20 ติดต่อสอบถามขอเช่าบูชาได้เช่นเดียวกัน ที่ ดีเจเหมียว ปภัชญา โทร.063-026-4747

JPEG Image ดาวน์โหลดไฟล์   ขนาดไฟล์ 198.19 KB
โพสเมื่อ : 21 มี.ค. 2563,21:34   อ่าน 851 ครั้ง